Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Trước những thách thức chung về lạm phát, tín dụng,… thị trường bất động sản tại Đồng Nai vẫn là thị trường tiềm năng nhờ vào điểm tựa kinh tế phát triển vững chắc. 

Kinh tế tăng trưởng ổn định

Trong buổi báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Trung Ương đầu tháng 8/2022, ông Cao Tiến Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết “Những năm qua kinh tế của Đồng Nai tăng trưởng ổn định. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tính theo giá hiện hành đến năm 2021 đạt hơn 390.253 tỷ đồng (tương đương khoảng 16,8 tỷ USD) gấp 1,6 lần so với năm 2015”. Bước sang năm 2022, dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn hậu Covid-19, kinh tế Đồng Nai vẫn ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) trong với 6 tháng đầu năm đạt 112,8 nghìn tỷ đồng, tăng 7,06% so cùng kỳ năm 2021 và trở thành địa phương đứng đầu các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ về tốc độ tăng trưởng kinh tế. 

Biểu đồ tăng trưởng GRDP của 6 tỉnh, thành thuộc vùng Đông Nam Bộ trong 6 tháng đầu năm 2022. (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Trong lĩnh vực công nghiệp, hiện có 32 khu công nghiệp (KCN), trong đó có 31 khu đã đi vào hoạt động. Theo thông tin mới nhất, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch cho Đồng Nai bổ sung thêm 7 KCN. Hiện các KCN này đang được thực hiện các thủ tục pháp lý, kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng để bổ sung vào quỹ đất cho thuê thêm hàng ngàn ha, đáp ứng nhu cầu phát triển. Việc này càng củng cố vị thế “thủ phủ” công nghiệp của Đồng Nai trên cả nước. 

Trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, hiện đã có 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với 1,8 ngàn dự án có tổng vốn đăng ký hơn 33 tỷ USD. Hơn 2 năm qua, tuy chịu tác động lớn từ dịch bệnh Covid-19 nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì, phục hồi sản xuất công nghiệp khá nhanh.

Trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu, Đồng Nai đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh đứng đầu cả nước, đặc biệt, những năm gần đây, xuất siêu của Đồng Nai luôn là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước. Xuất khẩu của tỉnh trong 8 tháng đạt hơn 17 tỷ USD với mức thặng dư xuất siêu hơn 3,4 tỷ USD, bình quân hàng tháng tỉnh xuất siêu 440 triệu USD. Mức xuất siêu này đóng góp quan trọng vào thành tích ổn định và cân bằng thị trường xuất, nhập khẩu của quốc gia.

Sự phát triển về kinh tế đã giúp cho lĩnh vực thu ngân sách của địa phương có nhiều tiến bộ. Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Đồng Nai đạt hơn 63,7 ngàn tỷ đồng, đạt 135% so với dự toán. Trong đó, thu nội địa đạt hơn 44,1 ngàn tỷ đồng, đạt 130% so với dự toán. Thu lĩnh vực xuất - nhập khẩu của tỉnh đạt gần 19,6 ngàn tỷ đồng, đạt 148% so với dự toán. 

Bất động sản hưởng lợi

Với vị thế luôn đứng trong top đầu các tỉnh đóng góp nhiều nhất vào GDP quốc gia trong nhiều năm và không ngừng thúc đẩy, mở rộng phát triển kinh tế, Đồng Nai là thị trường bất động sản thu hút sự quan tâm của khách hàng lẫn các nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án bất động sản với đa dạng sản phẩm được phát triển vừa phục vụ nhu cầu nhà ở cho một lực lượng nhân sự đang làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh vừa đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trung và dài hạn. Trong đó, nổi bật là dự án Khu đô thị thương mại và giải trí Gem Sky World được phát triển bởi Tập đoàn Đất Xanh. 

Sở hữu nhiều ưu thế, dự án Gem Sky World là một trong những dự án tiềm năng cho khách hàng và nhà đầu tư

Nằm trên vùng đất rộng 92,2ha thuộc quỹ đất đấu giá tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dự án Gem Sky World hưởng lợi từ vị trí đắc địa và có tiềm năng phát triển rất lớn. 

Chỉ cách sân bay Long Thành 5km và nằm trong đô thị vệ tinh liền kề sân bay là lợi thế cạnh tranh của dự án. Theo đồ án quy hoạch đô thị trong tương lai gần, Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình độ thị vệ tinh liền kề cảng hàng không quốc tế và chia thành 5 vùng. Trong đó, Gem Sky World nằm tại khu vực sôi động nhất của vùng 2, vùng được tập trung để phát triển các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh và các khu công nghiệp. 

Vị trí đắc địa mang đến những giá trị phát triển cho dự án Gem Sky World. 

Quy hoạch cho thấy hiện tại, Gem Sky World nằm giữa các Khu dân cư 12,13,14,15 hiện hữu và nhất là các KCN bao quanh, bao gồm đang hoạt động và sắp triển khai như KCN Long Đức 1, KCN Long Đức 2, KCN Long Đức 3, KCN An Phước...

Điều này hứa hẹn một bức tranh đô thị tích cực xung quanh Gem Sky World với lượng dân cư, lao động, chuyên gia... đến sinh sống, làm việc quanh các khu công nghiệp, chưa kể đến nguồn nhân lực rất lớn từ sân bay quốc tế Long Thành đang được khẩn trương triển khai

Bên cạnh đó, giá trị của dự án còn được thể hiện từ hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Đến nay, nhiều hạng mục tiện ích tại dự án như: khu thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu hồ bơi, đài quan sát, tổ hợp trò chơi mạo hiểm Adventure Forrest theo mô hình quốc tế… cũng như các tuyến phố thương mại đang ngày càng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn.  

Bên cạnh sản phẩm giá trị, Tập đoàn Đất Xanh còn mang đến chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Theo đó, trong tháng 9, khách hàng còn có cơ hội nhận đến 18 chỉ vàng khi giao dịch thành công. Đồng thời, khách hàng vẫn được hưởng chiết khấu khi chọn phương thức thanh toán nhanh và hưởng hỗ trợ lãi suất theo chính sách ưu đãi của dự án.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Gem Sky World, vui lòng liên hệ hotline: 1900 06 88 48 hoặc truy cập website: https://gemskyworld.vn