Năm 2022, lựa chọn đầu tư sản phẩm bất động sản nào là phù hợp?

Nhiều chuyên gia đánh giá, bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn năm 2022. Theo đó, động lực tăng giá của thị trường bất động sản sẽ đến từ tâm lý e ngại lạm phát tiếp tục tăng cao, hưởng lợi từ việc triển khai phát triển hạ tầng của Chính phủ, cộng với việc dòng tiền từ sản xuất kinh doanh chưa quay trở về hoạt động sản xuất kinh doanh do nền kinh tế còn tiềm ẩn rủi ro.

Cần một cái đầu “lạnh” giữa các xu hướng “nóng”

Có thể nói, kịch bản cho thị trường bất động sản thời điểm hiện tại đang diễn ra theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, chuyên gia Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Savllis Việt Nam nhận định, thị trường đã không còn ở giai đoạn lướt sóng dễ dàng như giai đoạn 2007-2008 - thời kì mà chỉ cần đặt cọc giữ chỗ, có phiếu suất mua là đã có chênh, có lời. Bây giờ câu chuyện đầu tư đã khác, nhà đầu tư nên thận trọng hơn trước các quyết định “lướt sóng” cũng như cần giảm bớt việc phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính nếu quyết định đầu tư lâu dài. 

Thị trường BĐS được dự báo tiếp tục giữ độ “nóng” trong năm 2022.

Bên cạnh đó, có nhiều tiêu chí mà các nhà đầu tư nên cân nhắc để các sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản tối ưu nhất. Theo báo cáo gần nhất, trong vòng 10 năm qua, tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà tăng dần, đạt mức 23%. Điều này cho thấy nhu cầu an cư của khách hàng trẻ ngày càng cấp thiết. 

Với điều kiện tài chính vừa phải, khả năng khó mua nhà tại trung tâm thành phố lớn, cộng thêm với hạ tầng giao thông liên kết vùng ngày càng thuận tiện, nhiều gia đình trẻ đang có xu hướng tìm kiếm các khu dân cư nằm ở vùng ven các thành phố lớn, có sẵn không gian sống tiện ích, đa dạng. Những yếu tố này được đánh giá là chìa khóa giúp thu hút người trẻ mua nhà cho một dự án BĐS. 

Đầu tư công cũng là yếu tố mà nhiều nhà đầu tư nhìn vào khi tìm kiếm các sản phẩm bất động sản. Theo ông Khương, mục đích của đầu tư công, mở rộng hạ tầng là nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển. Bất động sản là một bộ phận của kinh tế và được hưởng lợi từ điều này. Tuy nhiên không phải các công trình hạ tầng mở rộng là các dự án bất động sản có lời mà yếu tố tăng giá còn phải gắn liền với nhu cầu ở thực tăng lên của cư dân. Nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin chính thức từ cơ quan chức năng để hiểu rõ kế hoạch đầu tư rõ ràng, đồng thời quan sát về nhu cầu ở thực trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. 

Gem Sky World - điểm sáng cho nhà đầu tư trong năm 2022

Các dự án nhà ở hình thành trong tương lai được đánh giá là đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư do khách hàng thường được mua giá tốt từ chủ đầu tư. Đặc biệt, nhiều chuyên gia khuyên nên tìm kiếm sản phẩm nằm tại khu quy hoạch đô thị, bởi khi hạ tầng giao thông được hoàn thiện, các tiện ích thành hình thì giá trị của bất động sản trong đó cũng đã tăng giá. 

 Với sự đa dạng trong tiện ích nội khu và giá cả hợp lý, Gem Sky World được kỳ vọng đón đầu đà phát triển của Long Thành nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Đơn cử như dự án Gem Sky World tại Long Thành, Đồng Nai. Nằm trong quy hoạch vùng đô thị Cảng hàng không quốc tế Long Thành, lợi thế tăng giá của Gem Sky World không chỉ đến từ các công trình đầu tư công như cảng hàng không, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mà còn đón đầu tiềm năng phát triển của địa phương như vùng đô thị Bình Sơn, vùng dịch vụ thương mại - đô thị hỗn hợp phía Tây Long Thành; vùng khu vực chức năng đặc thù sân bay Long Thành; vùng công nghiệp đô thị dịch vụ - nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành. 
Trong những năm tới, sẽ có nhiều khu công nghiệp được xây dựng hạ tầng và tiến hành cho các doanh nghiệp thứ cấp thuê đất để làm nhà xưởng sản xuất. Như vậy đội ngũ chuyên gia, lực lượng công nhân về Long Thành làm việc trong các khu công nghiệp (KCN) ngày một nhiều, nhu cầu tìm kiếm nơi an cư cũng theo đó tăng lên.

Bên cạnh đó, dự án Gem Sky World không chỉ “ghi điểm” bởi tiện ích nội khu đa dạng, phong phú như trung tâm mua sắm, công viên trung tâm và công viên vệ tinh, hệ thống trường học và dịch vụ y tế, mà khoảng cách di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ từ 25 - 30 phút giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Từ đó trở thành lời giải cho bài toán tài chính mà khá nhiều gia đình trẻ đang vướng mắc hiện nay. 

Nhà mẫu nhà phố Gem Sky World còn gây ấn tượng với khách hàng nhờ phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng.

Được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng kết hợp với hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, môi trường sống xanh với mức giá hợp lý chỉ từ 5 tỷ đồng/căn nhà phố, Gem Sky World đang là sản phẩm hấp dẫn cho cả giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực. 

Tại thời điểm hiện nay, chủ đầu tư đang triển khai chương trình Lộc Xuân 2022, tặng Kim cương trị giá 108.000.000đ cho khách hàng có giao dịch phát sinh cũng như áp dụng đồng thời cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác dành cho khách hàng địa phương, khách hàng thân thiết,…

Vui lòng truy cập https://gemskyworld.vn để biết thêm thông tin chi tiết về Gem Sky World 

Hồng Vân